20/10, giữ lại giùm tôi người phụ nữ

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ năm, 11/10/2018, 14:06 PM

Cứ đến 20/10 hay 8/3 là tôi lại lo ngay ngáy lên được vì cái sự vùng lên của truyền thông về phụ nữ.

Nào là phụ nữ hãy yêu lấy bản thân, nào là phụ nữ đừng cam chịu nữa, nào là giải phóng phụ nữ, nào là hãy cứu vớt những người phụ nữ bất hạnh... Tại sao cả một năm trời lúc nào không nói mà chỉ tới ngày này mới nói? Tôi thấy mùi bạo lực nhiều hơn sự tôn vinh. Tôi thấy toàn lời tranh đấu như thể thúc giục phụ nữ hãy vung kiếm lên thoát đời nô lệ lầm than vậy!

Phụ nữ thực sự là một món quà. Ảnh minh họa

Phụ nữ thực sự là một món quà. Ảnh minh họa

Tôi lo ngay ngáy khi công cuộc giải phóng phụ nữ khỏi cái này hay cái kia hoành tráng trong khi chính phụ nữ đôi khi mới chính là những người tự làm khổ mình. Chính phụ nữ mới là người hay lao vào cấu xé nhau vì một người đàn ông, một bộ quần áo đẹp, những đứa con của mình...

Tôi lo ngay ngáy khi mọi người tôn vinh cả những điều hiển nhiên như sinh nở, như những vết rạn da do sinh nở. Thậm chí đâu đó còn có một bài viết về người đàn ông không bằng lòng khi một nhiếp ảnh gia photoshop vết rạn da trên cơ thể vợ mình.

Tôi lo ngay ngáy khi người ta tô vẽ lên những người phụ nữ thành đạt đảm đang chăm việc nước, đảm việc nhà. Tôi sợ những quy chuẩn. Tôi cho rằng những quy chuẩn ấy chính là một hình thức khác của bạo hành tâm lý. Khi người ta đưa ra quy chuẩn về phụ nữ, ấy chính là khi người ta tước bỏ quyền hạnh phúc của những phụ nữ ngoài quy chuẩn!

20/10, tôi không dạy các con mình tôn vinh phụ nữ đâu. Tôi có 2 cô con gái. Tôi muốn 20/10 chúng sẽ thêm tự hào vì chúng là phụ nữ. Tôi có một cậu con trai. 20/10 tôi muốn dạy cậu ta làm điều bất ngờ dành tặng những người phụ nữ xung quanh. Chỉ vậy thôi!

Tôi nghĩ rằng, là phụ nữ thực sự là một món quà. Bởi là phụ nữ thực sự tuyệt vời! Bạn chả cần trở thành một ai hết. Bạn chỉ cần là chính bạn đã là một điều tuyệt vời nhất rồi! Vậy thôi!

Cũng sắp tới ngày 20/10. Nhưng ngay hôm nay, hoặc trong suốt 364 ngày còn lại, bạn luôn là những cô gái tuyệt vời nhất khi bạn là chính mình!

Nguồn: Hoàng Anh Tú/facebook.com

video xem nhiều