2 người phụ nữ bị triệu tập do tung tin Hà Nội 'vỡ trận' vì Covid-19

Đăng bởi: Ngọc Hồi   -   Thứ năm, 26/03/2020, 05:20 AM

Ngay sau thông tin được đăng tải, cơ quan chức năng nhanh chóng xác minh đây chỉ là thông tin bịa đặt.

Chả hiểu sao dạo gần đây, một số người hay dùng mạng xã hội để đăng những thông tin thiếu kiểm chứng để rồi bị cơ quan chức năng xử phạt.

Điển hình như chiều ngày 24/3, tại Hà Nội 2 người phụ nữ vừa bị Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an huyện Hoài Đức triệu tập về hành vi đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Cụ thể, trước đó cơ quan chức năng đã phát hiện một số tài khoản Facebook tung tin, bịa đặt về cuộc họp khẩn giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội và các sở, ngành. Đồng thời đưa ra bối cảnh Hà Nội sắp “vỡ trận” trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Thậm chí, để khẳng thông tin này, chủ tài khoản còn đưa ra việc vừa dự họp cùng lãnh đạo thành phố.

 

 

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, cơ quan chức năng xác định đây chỉ là thông tin bịa đặt. Đồng thời, xác định 2 chủ tài khoản tung tin là Đ.T (SN 1992) trú tại Cát Quế, Hoài Đức và L.T (SN 1990) trú tại Minh Khai, Hoài Đức. Làm việc với cơ quan chức năng, cả 2 người phụ nữ này đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội và cam kết gỡ bài, không tái phạm. Hiện cơ quan chức năng đã lập hồ sơ xử lý 2 trường hợp trên theo quy định.

Người dùng mạng xã hội nên đọc những thông tin chính thống và làm theo hướng dẫn của nhà chức trách về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Chứ không nên lợi dụng mạng xã hội để đăng tải những thông tin thiếu kiểm chứng, gây hoang mang dư luận. Sẽ lãnh hậu quả đắt đấy.

video xem nhiều