2 cách đơn giản để video trên Youtube không bị dừng khi đang xem

Đăng bởi: Hải Đăng   -   Thứ năm, 27/02/2020, 06:25 AM

Chỉ cần xóa bớt dữ liệu từ bộ nhớ cache, bạn có thể theo dõi video trên Youtube thoải mái mà không lo đang xem bị tạm dừng.

Tôi thường xuyên gặp tình trạng đang xem video trên Youtube thì bị tạm dừng dù mạng Internet chạy rất ổn định. Mỗi lần như vậy thấy khó chịu, nên tôi phải tìm hiểu có cách nào 'chữa trị' không. Rất may tôi đã tìm ra cách khắc phục, mọi người ai còn chưa biết thì xem luôn này.

Cách đầu tiên là xóa bộ nhớ cache. Đối với máy tính, bạn mở trình duyệt Chrome trên máy tính, bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải, sau đó More Tools (công cụ khác) - Clear Browsing Data (xóa dữ liệu duyệt web). Tiếp theo, chỉ cần lựa chọn khoảng thời gian tương ứng cần xóa dữ liệu rồi bấm Clear data (xóa dữ liệu).

Còn đối với smartphone hoặc máy tính bảng, thao tác cũng tương tự. Mở trình duyệt Chrome, bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn History (lịch sử) - Clear Browsing Data (xóa dữ liệu duyệt web). Nhưng mọi người cần chắc chắn tùy chọn Cookies and other site data (cookie và dữ liệu trang web) và Cached images and files (tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ đệm) đã được đánh dấu.

Xóa bớt dữ liệu trong bộ nhớ cache hoặc thay đổi độ phân giải video có thể khắc phục được việc không xem được video trên Youtube. 

Xóa bớt dữ liệu trong bộ nhớ cache hoặc thay đổi độ phân giải video có thể khắc phục được việc không xem được video trên Youtube. 

Một cách khác để khắc phục tình trạng không xem được video trên Youtube do kết nối mạng quá chậm là điều chỉnh độ phân giải của video. Tùy vào tình trạng của mạng, mọi người thay đổi độ phân giải video cho phù hợp. Thông thường, kết nối Internet như hiện nay có thể xem video ở độ phân giải 720p, 1080p hay 2K, 4K dễ dàng nếu thiết bị có hỗ trợ. 

Nếu quá mạng quá chập chờn chỉ nên xem ở độ phân giải 480p hoặc 360p. Để thực hiện việc này, bạn mở video cần xem, bấm vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Quality (chất lượng).

Đối với máy tính, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng bánh xe răng cưa trên video và thay đổi lại độ phân giải tương ứng. 

video xem nhiều