195.000 tấn thịt gà siêu rẻ tràn vào Việt Nam, người tiêu dùng hoang mang, người nuôi khổ sở

Đăng bởi: Lili   -   Thứ tư, 16/10/2019, 19:17 PM

Gà trong nước đã rẻ lắm rồi, vậy mà còn nhập hàng siêu rẻ thế này thì người nuôi gà trong nước biết sống sao.

Tôi vừa đọc được thông tin, trong 8 tháng đầu năm, Việt Nam mình đã nhập về 195.000 tấn, trị giá 166,6 triệu USD.

Như vậy, tính trung bình mỗi kg cánh gà, đùi gà đông lạnh về Việt Nam có giá từ 19.500 - 20.000đ/kg (chưa tính thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, bảo quản kho lạnh...).

 

 

Trong số thịt gà nhập khẩu có thịt gà đông lạnh nguyên con và thịt gà đông lạnh đã chặt ngoài ra còn có cánh gà, chân gà...

Chính vì số lượng nhập khẩu lớn nên hiện tại người chăn nuôi đang khổ sở vì giá gà giảm quá mạnh. Tôi có đọc được thông tin này trên báo, ông Nguyễn Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ - cho rằng, nguyên nhân khiến giá gà trong nước giảm mạnh là do thịt gà nhập khẩu về Việt Nam quá nhiều. Trong khi nguồn cung gà nội địa cũng tăng lên vì người dân bỏ nuôi lợn chuyển sang nuôi gà.

Còn về phía người tiêu dùng như tôi khi tiêu thụ gà giá rẻ nhập khẩu cũng không yên tâm, không biết chất lượng có đảm bảo vì thấy giá gà nhập khẩu cũng rẻ quá.

Hơn nữa, tôi cho rằng, nên tiêu thụ lượng gà trong nước để đảm bảo an toàn vệ sinh, tươi nguyên và người chăn nuôi đỡ thiệt hại hơn là nhập số lượng lớn gà siêu rẻ như trên về Việt Nam.

video xem nhiều