159.000 xe Tesla phải đối diện với cuộc điều tra liên quan đến kỹ thuật

Đăng bởi: Hoành Phi   -   Chủ nhật, 22/11/2020, 05:31 AM

Cơ quan An toàn giao thông đường cao tốc Mỹ đang mở rộng cuộc điều tra đối với gần 159.000 xe điện Tesla dòng Model S và Model X.

Cơ quan An toàn giao thông đường cao tốc Mỹ (NHTSA) hiện đang mở rộng cuộc điều tra đối với gần 159.000 xe điện Tesla dòng Model S và Model X.

 

 

Cuộc điều tra này được nâng cấp lên thành một cuộc phân tích kỹ thuật. Đây được xem là một bước đi bắt buộc trước khi có thể phải triệu hồi xe điện Tesla.

Được biết, cuộc đánh giá sơ bộ này liên quan đến các lỗi màn hình và được thực hiện từ tháng Sáu vừa qua. Nhận định bước đầu của NHTSA cho rằng sự cố lỗi màn hình có thể dẫn đến việc mất hình ảnh của camera sau khi lùi và giảm tầm nhìn phía sau khi lùi xe, và lỗi trên có thể ảnh hưởng đến khả năng làm mờ sương và các âm thanh liên quan đến hệ thống hỗ trợ lái xe tự động cũng như tín hiệu đèn báo rẽ.

Hiện tại, NHTSA đang xem xét tổng cộng 12.523 đơn khiếu nại và báo cáo về lỗi xe điện của Tesla, điều này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 8% số lượng xe bị điều tra.

Trong khi đó, hãng Tesla cho hay đã nhận được 2.399 khiếu nại và báo cáo thực tế, 7.777 xe yêu cầu bảo hành và 4.746 khiếu nại không bảo hành liên quan đến việc thay thế bộ phận điều khiển phương tiện (MCU) của xe.

NHTSA cho biết Tesla đã thực hiện các bản cập nhật qua mạng "để giảm thiểu tác động của lỗi MCU", bao gồm các thay đổi để giảm mức sử dụng bộ nhớ của thẻ nhớ chủ thể, cải thiện chiến lược quản lý lưu trữ và thay đổi logic điều khiển để kích hoạt đèn xi nhan.

video xem nhiều