124 dự án bất động sản tại TP.HCM được “sống lại”

Đăng bởi: Tấn Lợi   -   Thứ tư, 03/04/2019, 10:08 AM

Đây là các dự án mà trước đây đã bị UBND TP.HCM cho tạm ngưng để rà soát thủ tục đầu tư.

Mới đây, UBND TP.HCM đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với các sở, ngành liên quan thông báo đến các chủ đầu tư của 124 dự án bất động sản trong số 150 dự án bị tạm ngưng để phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra của cơ quan chức năng trước đây để rà soát thủ tục đầu tư được tiếp tục triển khai.

Nguồn cung nhà ở tại TP.HCM sẽ tiếp tục được

Nguồn cung nhà ở tại TP.HCM sẽ tiếp tục được "bơm" thêm trong thời gian tới.

Các dự án còn lại sẽ phải đợi khi có kết luận của cơ quan chức năng, thành phố sẽ tiếp tục xử lý. Các thủ tục của những dự án này đang nằm ở nhiều cơ quan khác nhau. Đây là tin vui đối với các doanh nghiệp sau thời gian dài dự án bị trì trệ, ảnh hưởng đến nguồn cung nhà ở mới tại TP.HCM.

Trước đó, ngày 28/3, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã gửi văn bản đến Thanh tra Chính phủ, các cơ quan chức năng TP.HCM kiến nghị xem xét, giải quyết hợp tình, hợp lý đối với hơn 100 dự án đang “trùm mền” trên địa bàn.

HoREA kiến nghị cơ quan chức năng thực hiện nhanh công tác rà soát, thanh tra hơn 100 dự án này, đồng thời có kết luận và hướng xử lý cụ thể đối với từng dự án. Có thể phân loại để xử lý, dự án nào cơ bản thực hiện đúng quy định thì có thể giải tỏa để tiếp tục triển khai.

Nguồn: Khánh Chi

video xem nhiều