1 lít rượu thuốc nam/ngày để chữa xơ gan, người đàn ông suýt phải mất mạng

Đăng bởi: Nhược Hàn   -   Thứ sáu, 17/01/2020, 11:26 AM

Hãy tránh xa những phương pháp chữa bệnh thiếu cơ sở khoa học kẻo có ngày ân hận thì đã quá muộn màng rồi.

Mới đây, một người đàn ông tên H.V.Đ (41 tuổi, Cao Bằng) phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc mà nguyên nhân là do bệnh nhân đã lạm dụng rượu thuốc nam với liều lượng một lít/ngày với mong muốn...chữa bệnh xơ gan. Ai ngờ bệnh không hết mà còn khiến sức khỏe bị lọt vào vòng nguy hiểm nữa.

 

 

Được biết, người đàn ông này có tiền sử là nghiện rượu nặng. Thậm chí, uống rượu thay cả cơm và kéo dài trong 7,8 năm liền. Cách đây không lâu, ông Đ phát hiện bị bệnh xơ gan. Thay vì đến bệnh viện nhờ bác sĩ có chuyên môn chữa trị, ông Đ và vợ lại đi bốc thuốc nam uống và mới dẫn đến trình trạng ngộ độc này.

Qua bài học này, BS Nguyễn Trung Nguyên  – Phụ trách Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) khuyến cáo rằng: Tết mọi người thường chúc nhau chén rượu cho vui, nhưng đừng vì quá chén không hay. Bởi rượu chính là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như: xơ gan, viêm tụy cấp, bệnh về xương khớp, đái đường, miễn dịch dị ứng cho đến ung thư gan, ung thư thực quản...và để lại những di chứng vô cùng nặng nề.

Do đó, hãy nhanh chóng từ bỏ thói quen xấu này đi trước khi quá muộn. Vừa bảo vệ cho mình lẫn những người thân trong gia đình mà hưởng cái Tết đầm ấm, vui vẻ.

video xem nhiều