Những món ăn gây nghiện sau cơn mưa chiều Sài Gòn

Đăng bởi: Hà Nguyễn   -   Thứ sáu, 10/08/2018, 07:26 AM

Bắp xào thơm nức mũi, bánh tráng nướng nóng hổi hay đĩa càng ghẹ cay xé lưỡi… đều là những món gây nghiện trong tiết trời lành lạnh của Sài Gòn chiều mưa.

1. Bắp xào

Đây là món ăn vặt bình dị nhưng đặc biệt gây nghiện đối với người Sài Gòn. Có cách chế biến khá đơn giản với bắp, tép rang, hành lá cùng một ít bơ, nhưng hương vị thơm ngon của nó thì khiến nhiều người không thể cầm lòng được.

 

 

Xúc một thìa bắp xào cho vào miệng cảm nhận những hạt bắp ngọt, mềm, hòa trong cái béo của bơ, cái giòn của tép rang, tóp mỡ, hương thơm của hành lá tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn, đậm đà, thơm ngon khiến bạn ăn xong còn phải thòm thèm.

2. Bánh tráng nướng

 

 

Xuất phát từ thành phố Đà Lạt, những chiếc bánh tráng nướng thơm nức mũi đã nhanh chóng trở thành một trong những món ăn vặt được ưa thích nhất ở Sài Gòn. Nguyên liệu của món ăn này là sự pha trộn hài hoà giữa trứng cút, mỡ hành, thịt băm, tép rang, bánh tráng và được nướng chín trên bếp than hồng.

Khi phần trứng trên mặt bắt đầu chín vàng và dậy mùi thơm, người bán chỉ cần cho lên một ít tương ớt, gấp tròn lại là bạn đã có thể thưởng thức món ăn lạ miệng đầy hấp dẫn.

3. Canh bún

 

 

Bát canh bún nóng hổi đầy màu sắc hấp dẫn thực khách. Đó là màu trắng của bún lẫn trong màu xanh của rau muống, điểm xuyết bên trên là màu vàng của đậu phụ, màu nâu của riêu cua, của chả cây,... tất cả tạo nên một bức tranh tổng hòa đẹp mắt với hương vị thơm ngon.

4. Phá lấu

 

 

Với những người sành ăn vặt ở Sài Gòn, không ai có thể bỏ qua món phá lấu lòng bò, một món ăn bình dân nhưng có sức quyến rũ khó cưỡng. Món ăn vỉa hè này có sức hút với đủ các thế hệ, từ cô cậu học trò, đến dân văn phòng và cả người già. Phá lấu phổ biến đến mức bạn có thể bắt gặp hàng phá lấu ở bất cứ khúc dân đông đúc nào hay bất kỳ trường học nào.

Trong cái tiết trời lành lạnh của cơn mưa chiều Sài Gòn, chén phá lấu nóng hổi đang tỏa hương thơm mời gọi thật khiến bạn khó có thể cưỡng lại được.

5. Bánh mì nướng muối ớt

 

 

Xuất phát từ An Giang, món bánh mì nướng nhanh chóng được giới trẻ ưa thích và đưa vào danh sách những món ăn vặt nên thưởng thức ở Sài Gòn

Nguyên liệu chính của món ăn là bánh mì, loại bánh mì đã được nướng ở các quán tại Sài Gòn. Trước khi tẩm gia vị, đầu bếp ép cho bánh dẹp lại. Bánh sau khi nướng thì được quét sốt muối ớt đồng thời phủ chà bông, hành phi và các loại sốt cay béo tùy theo ý thích của khách. 

6. Các món hải sản

 

 

Sẽ thiếu sót nếu bỏ qua những món hải sản trong tiết trời như hiện nay. Không chỉ phong phú về nguyên liệu mà còn hấp dẫn về cách chế biến như: hấp, nướng, rang muối, xào me, bơ cay…

Làm sao bạn có thể bỏ qua món ốc hương rang muối đậm đà, ốc tỏi nướng muối ớt cay xé lưỡi hay sò lông nướng mỡ hành thơm nức mũi…. Chính những hương vị thơm ngon đó làm bạn ngất ngây và khó có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó.

Ngoài những món ăn kể trên thì những món ngon khác như: chân gà nướng, cơm tấm, bột chiên hay ly sữa đậu nành nóng… cũng rất đáng để bạn thưởng thức trong thời tiết như hiện nay.

Nguồn: Cao Huấn

video xem nhiều