Mùa hồng giòn xuống phố, chị em rủ nhau làm món 'hồng mát-xa' thơm ngon hết nấc

Đăng bởi: Minh Huyền   -   Thứ hai, 08/10/2018, 14:48 PM

Những quả hồng phơi nắng càng phơi thì càng ngon đang trở thành chủ đề được nhiều bà nội trợ quan tâm. Thay vì bỏ ra vài trăm nghìn để mua 1 kg hồng phơi thì nay chỉ từ vài chục nghìn đồng và chút gia công đã có món hồng khô ngon miệng.

Trên group dành cho những người đam mê nấu ăn, bạn Đ.P. Bình đã có những chia sẻ về món hồng phơi đang được nhiều bà nội trợ quan tâm. Thay vì bỏ ra vài trăm để sở hữu món hồng khô thì nhân mùa hồng giòn đang xuống phố, nhiều người đã rủ nhau làm món hồng phơi.

Giá hồng giao động ở mức 30.000 - 35.000 đồng/kg tuỳ loại, đây là dịp nhiều bà nội trợ tranh thủ ôm hàng để làm món hồng khô ngon hết nấc.

Món hồng khô hand-made thành phẩm (Ảnh facebook)

Món hồng khô hand-made thành phẩm (Ảnh facebook)

Theo đó, bạn Bình đã chia sẻ công thức làm món hồng khô như sau:

"Công thức làm hồng khô không khó đâu nha mọi người:

- Hồng chọn quả to đều tay, còn rắn quả, vỏ vàng cam đẹp, đem về rửa chà sạch tai hồng.

- Gọt lớp vỏ hồng đi, giữ nguyên tai rồi ngâm qua nước lọc pha rượu gạo khoảng 3 -5 phút để tránh cho hồng bị nấm mốc khi phơi.

- Sau đó lấy giây buộc tai hồng, mỗi quả cách nhau 1 gang tay. Hoặc phơi nguyên quả ra mẹt hoặc mâm.

- Đem phơi chỗ thiệt là nắng hanh mấy ngày đầu tiên để tránh hồng bị hỏng. Độ 4 - 5 nắng là hồng ráo vỏ lắm rồi.

- Sau đó mình rửa tay khử trùng thiệt sạch. Bóp mát-xa xung quanh quả hồng sao cho cảm giác mềm mại trong ruột hồng.

- Rồi từ đó ta phơi trong chỗ râm mát 1-2 tuần nữa. Cất tủ lạnh ăn dần. Chúc mọi người thành công."

Sau khi gọt sạch vỏ, chỉ cần dùng chỉ hay dây cước để buộc núm hồng (Ảnh facebook)

Sau khi gọt sạch vỏ, chỉ cần dùng chỉ hay dây cước để buộc núm hồng (Ảnh facebook)

Sau đó treo lên giàn để nơi có nắng hanh nhất phơi (Ảnh facebook)

Sau đó treo lên giàn để nơi có nắng hanh nhất phơi (Ảnh facebook)

Để hồng không bị chát thì khâu 'mát-xa' hồng vô cùng quan trọng (Ảnh facebook)

Để hồng không bị chát thì khâu 'mát-xa' hồng vô cùng quan trọng (Ảnh facebook)

video xem nhiều