18 thức uống nên thử khi đến Trung Quốc

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ sáu, 10/08/2018, 16:41 PM

Ngoài rượu Mao Đài, Trung Quốc còn nhiều loại đồ uống lạ, ngon và bổ dưỡng như: trà lạnh, sữa đậu nành, soda muối... cho bạn tha hồ khám phá.

1. Bia đen Sinkiang

Còn có tên là bia đen Xinjiang, loại bia này thoang thoảng mùi lạc và có xuất xứ từ vùng Tây Bắc Trung Quốc. Loại bia này hợp với thịt cừu và các loại gia vị đi cùng thịt. Bạn có thể thử bia này ở bất kỳ nhà hàng kiểu Xinjiang nào.

2. Rượu whisky pha trà xanh

Rượu whisky pha trà xanh là một thức uống rất độc đáo ở Trung Quốc.

Rượu whisky pha trà xanh là một thức uống rất độc đáo ở Trung Quốc.

Dân ăn đêm ở Trung Quốc rất thích đồ uống này. Khi pha rượu whisky với trà xanh ngọt, món đồ uống có vị dịu ngọt rất hấp dẫn. Bạn hãy thử ở nhà hàng Vics, trong sân vận động công nhân ở quận Chaoyang, Thượng Hải, Trung Quốc.

3. Trà sữa trân châu

Một trong những món đồ uống nổi tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà khắp thế giới, đó là trà sữa dùng kè thạch hay trân châu. Những viên trân châu dai dẻo được làm từ sắn và có độ mềm nhất định. Nếu bạn có dịp đến Trung Quốc, hãy thử món này ở Bakery 85 độ C, một chuỗi tiệm bánh có mặt ở hầu hết các thành phố. 

4. Soda muối

Một loại đồ uống có ga được ưa chuộng từ những năm 1960, đây chính là đồ giải khát được người dân Trung Quốc yêu thích nhất trước khi có Coca-Cola. Thứ nước ngọt sủi bọt này có vị chanh và bạc hà rất sảng khoái. 

5. Cà phê Yunnan

Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức một cốc càfe Yunnan khi dạo chơi ở đất nước tỉ dân này.

Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức một cốc càfe Yunnan khi dạo chơi ở đất nước tỉ dân này.

Không đậm đặc bằng các hạt khác nhưng loại cà phê này lại có vị quế và hương thảo mộc mạnh. Vì vậy, hơn 98% sản lượng cà phê của Trung Quốc đến từ vùng Yunnan. 

6. Trà Tieguanyin

Còn được biết đến dưới tên "Ngọc Quan Âm", Tieguanyin vừa là trà xanh vừa là trà đen nhưng lại có màu hơi vàng. Với mùi hương hoa dịu nhẹ và vị kết hợp chua - ngọt - đắng, loại trà hảo hạng này còn có dư vị mật ong sau khi uống xong. 

7. Jiuniang (rượu gạo ủ)

Được uống từ bát như súp nhưng thực ra Jiuniang chính là một loại rượu có lượng cồn thấp, được ủ hoa mộc nên có mùi thơm nhẹ nhàng. Có rất nhiều loại rượu gạo được bày bán trong siêu thị nhưng trong nhà hàng thì không có loại rượu này. 

8. Sữa đậu nành

Người Trung Hoa miêu tả món đồ uống này "có một vị ngọt nhẹ tự nhiên". Khi kết hợp nhiều loại đậu khác nhau thì sữa sẽ có vị khác nhau. Tất cả các quầy tạp hóa đều có cả sữa đậu nành ngọt và sữa đậu nành không ngọt.

9. Trà hoa cúc

Có vị và mùi hơi ngái của hoa cúc, loại trà này không chỉ là đồ uống thông thường mà còn là một vị thuốc. 

10. Bia Tsingtao

Bia Tsingtao là bia Trung Quốc phổ biến nhất thế giới, được bán ở 62 quốc gia. Một loại bia nhẹ với vị mạch nha, Tsingtao rất dễ uống và không bị đắng. 

11. Sữa dừa

Sữa dừa đóng chai của Trung Quốc được làm từ dừa nấu cùng sữa, nước và đường nên đặc hơn nước dừa thường thấy. Có vị rất ngọt, sữa dừa có mặt ở khắp Trung Quốc, đặc biệt là ở các tỉnh phía nam.

12. Rượu hoa mộc

Đến Quế Lâm thì đây là thức uống mà bạn phải thưởng thức.

Đến Quế Lâm thì đây là thức uống mà bạn phải thưởng thức.

Được uống sau bữa tối, thứ rượu này rất giống rượu Pháp và có thể dùng nóng hoặc lạnh. Rượu có vị ngọt và có hương đặc biệt của loài hoa Ou Wenmin. Thức uống này phổ biến ở Quế Lâm, một tỉnh ở phía nam Trung Quốc. 

13. Suanmeitang (nước mận chua)

Đồ uống dịu lạnh này là bạn đồng hành lý tưởng của các món Trung Quốc cay và nóng. Được làm từ mận chua, quả sơn tra, rễ cam thảo, muối hạt và hoa mộc,  Suanmeitang phổ biến nhất vào mùa hè và có dạng bột, dạng nước hoặc được đóng chai.

14. C100

Có từ vị chanh đến vị bưởi, C100 không chỉ giàu vitamin mà còn có vị chua ngọt rất thú vị. Loại nước điện giải này được bán ở khắp các tiệm tạp hóa. 

15. Bột coca, muối và phô mai

Đây là phiên bản "Tàu" của sữa chocolate bọt. Nhiều người gọi món này là "que kem phô mai" vì cả bột coca, muối và phô mai được pha vào một cốc sữa. Vị chocolate đậm đặc hòa quyện với vị mặn của phô mai tạo nên một đồ uống hấp dẫn. 

16. Wahaha Nutri-express

Có vị như kẹo, Wahaha Nutri-Express là hỗn hợp nước hoa quả và sữa. Độ đặc của đồ uống này khá giống sữa lắc và là một trong những đồ uống đóng chai bán chạy nhất Trung Quốc. 

17. Trà lạnh

Thứ trà này được uống từ thời nhà Thanh, có vị mật ong và bạc hà, trà thảo mộc làm dịu cổ họng và không quá ngọt. Hãy thử trà này ở khắp các cửa hàng ở Trung Quốc.

18. Kvass

Kvass du nhập vào Trung Quốc từ thế kỷ 19 và là món đồ uống ngọt rất phổ biến, đặc biệt là tại Tân Cương và Cáp Nhĩ Tân. loại nước uống này lên men từ lúa mạch hoặc bánh mì đen, thường có vị thảo mộc, bạc hà, nho khô hoặc dâu tây. Kvass chỉ có độ cồn 1% và hơi đặc. 

Nguồn: Bảo Khuê/ngoisao.net

video xem nhiều